Posted by Unknown on 03:54
Dễ làm và dễ ăn là hai từ dùng để miêu tả món chè này!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 30gr ht trân châu nh (hay bt báng)
- 50gr cùi dừa non
- 100ml nước cốt dừa
- 10gr bột sắn (hoặc bột năng)
- 80gr đường
Các bạn có thể tìm mua hạt trân châu ở siêu thị hoặc các quầy hàng khô trong chợ.
Bước 1:
- Ngâm hạt trân châu vào nước khoảng nửa tiếng rồi cho lên bếp đun ở lửa nhỏ.

Bước 2:
- Khi hạt trân châu đã chín mềm thì các bạn cho đường vào nhé!

Bước 3:
- Thái cùi dừa thành từng miếng nhỏ. Các bạn chú ý là phải mua được cùi dừa non đấy nhá! Dùng dừa già là mất ngon ngay.

Bước 4:
- Hòa tan bột sắn hoặc bột năng với một chút nước rồi khuấy vào nồi. Sau đó là cho dừa vô nghen.

Bước 5:
- Cuối cùng là đổ nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều và tắt bếp.

Chè có thể ăn nóng hoặc để nguội ăn với đá đều được nhé! 

Tuy đơn gin vy thôi nhưng mà cũng ngon lm đó!

Thêm mt chút nước lá da thì chè s thơm và đp hơn nhiu!

Nu cùng vi ngô cũng được đy!



Categories: