Một kiểu ướp tôm chua mới khá lạ miệng.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 5 tờ bánh tráng
- 15 con tôm
- 50g cà rốt
- 1 quả trứng
- 50g xà lách
- Gia vị: muối, dấm đỏ, mù tạt
Đến phần hành động này >:D<:
- 5 tờ bánh tráng
- 15 con tôm
- 50g cà rốt
- 1 quả trứng
- 50g xà lách
- Gia vị: muối, dấm đỏ, mù tạt
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Cắt bỏ đầu tôm, lột vỏ, rút chỉ lưng. Sau đó, cho vào nước sôi luộc chín rồi vớt ra chần sơ qua nước lạnh.
- Cắt bỏ đầu tôm, lột vỏ, rút chỉ lưng. Sau đó, cho vào nước sôi luộc chín rồi vớt ra chần sơ qua nước lạnh.
Bước 2:
- Làm mềm bánh tráng: tùy vào loại bánh tráng được sử dụng mà bạn chọn cách làm mềm thích hợp nhé!
- Làm mềm bánh tráng: tùy vào loại bánh tráng được sử dụng mà bạn chọn cách làm mềm thích hợp nhé!
Bước 3:
- Pha mù tạt với một ít dấm đỏ.
- Pha mù tạt với một ít dấm đỏ.
Bước 4:
- Cho tôm vào ướp trong 15 phút.
- Cho tôm vào ướp trong 15 phút.
Bước 5:
- Đánh tan trứng rồi cho một ít muối vào.
- Đánh tan trứng rồi cho một ít muối vào.
Bước 6:
- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu. Sau khi dầu nóng, bạn cho trứng vào tráng thật mỏng nhé!
- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu. Sau khi dầu nóng, bạn cho trứng vào tráng thật mỏng nhé!
Bước 7:
- Sau đó cắt sợi trứng, cà rốt và rửa sạch xà lách.
- Sau đó cắt sợi trứng, cà rốt và rửa sạch xà lách.
Bước 8:
- Đặt 1 lá xà lách lên bánh tráng, thêm tôm, trứng và cà rốt vào rồi cuộn lại.
- Đặt 1 lá xà lách lên bánh tráng, thêm tôm, trứng và cà rốt vào rồi cuộn lại.
Phần tôm được ướp lạ lẫm làm cho món gỏi của bạn thêm ngon đó!
Thử ăn kèm với sốt mù tạt, dấm đỏ và nước tương nhạt xem sao nhé!
Categories: am-thuc