Có cá chiên mà thêm bát canh chua nữa là đủ
một bữa cơm ngon rồi!
Các bạn cần chuẩn bị:
- 1 con cá diêu hồng (hoặc cá
chép, cá rô phi)
- 30g bột mì
- Vài cây hành, quả ớt, tép tỏi
- 20g mè rang
- 50ml xì dầu, 25g đường, 8ml
dầu mè
Bắt tay vào việc nào!
Bước 1:
- Sơ chế, làm sạch, lau khô cá rồi cứa 2 - 3 đường trên thân con cá.
Bước 2:
- Xoa đều bột mì phủ khắp thân con cá rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng.
- Xoa đều bột mì phủ khắp thân con cá rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng.
Bước 3:
- Các bạn cần chiên cho cá vàng đều 2 mặt nhé!
- Các bạn cần chiên cho cá vàng đều 2 mặt nhé!
Bước 4:
- Băm thật nhỏ hành, tỏi, ớt này
- Băm thật nhỏ hành, tỏi, ớt này
Bước 5:
- Trộn thật đều hành, tỏi, ớt với mè, dầu mè, xì dầu và đường để làm thành sốt rưới lên thân cá.
Cá chiên nóng hổi ăn ngay thôi nào!
Từng miếng cá giòn giòn thấm đều sốt thơm...
Vừa đậm đà vừa ngon miệng nhé!
|
Categories: am-thuc