- 120g bột mỳ
- 200ml nước
- 1 ít muối
- 2 quả trứng
- Vài lá rau diếp
- Vài lát thịt xông khói
- Gia vị: Muối, hạt
tiêu, xốt ướp đồ nướng BBQ.
Cách chế biến
Bước 1:
Rau diếp
rửa sạch. Nếu chuẩn bị từ đêm trước, bạn có thể cho rau vào túi nhựa kín, cất
trong ngăn mát tủ lạnh.
Xếp sẵn thịt hun khói ra đĩa.
Cho bột
mỳ và 1 quả trứng vào tô trộn, rắc chút tiêu, muối,
thêm nước vào từ từ và trộn
đều.
Thử bột bằng cách múc một
muỗng và đổ trở lại tô
trộn, nếu bột chảy
thành dòng liên tục,
không đứt đoạn là được.
Nếu
rau diếp chưa khô hẳn thì dùng khăn giấy thấm lại
lần nữa
Cắt hoặc xé riêng phần lá và phần cuống rau.
Bước 2: Chiên bánh:
Làm
nóng chảo chống dính mà không dùng dầu ăn. Múc một hoặc hai muỗng bột
đổ lên bề mặt chảo
Nghiêng chảo
cho bột láng đều khắp bề
mặt.
Đun nhỏ
lửa cho đến khi lớp bột
chín thì lật lại.
Rán chín đều
hai mặt rồi gắp ra đĩa. Lặp
lại thao tác tương tự đến khi hết
bột.
Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu
ăn rồi cho thịt xông khói vào rán vàng đều hai mặt thịt.
Bước 3: Cuốn bánh:
Đặt
lớp bánh lên đĩa, phết một lớp xốt ướp đồ nướng lên trên...
.. đặt
lên hai miếng thịt xông khói (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu
vị của bạn).
Tiếp tục với rau diếp..
... và kết
thúc bằng một lớp xốt
nữa.
Cuốn lại như cuốn nem.
Làm tương tự với các cuốn thịt khác. Để
giữ từng cuốn thịt
chắc chắn bạn có thể
dùng tăm xuyên qua để cố định.
Khi ăn cắt cuốn thịt
làm đôi và bày lên đĩa
|
Nguyên liệu
đơn giản và cách làm nhanh chóng, lại ngon và đủ chất; món bánh này sẽ
là một sự lựa chọn
thông minh cho bữa sáng của nhà mình hấp dẫn và ngon miệng
hơn.
Bạn có thể chuẩn bị sẵn các
nguyên liệu từ đêm trước và cất trong tủ lạnh, đến sáng bạn chỉ cần chiên
thịt và cuốn bánh thôi!
Chúc các bạn
thành công và ngon miệng
nhé!
Categories: am-thuc