Nguyên liệu:
- 1-2 bìa đậu phụ hoặc 1 hộp đậu phụ non 200g
- 150g tôm
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- Vài nấm mộc nhĩ
- 2 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà
- Hành lá, hạt nêm, hạt tiêu, muối, nước mắm, hành khô
- Bạn có thể gia giảm tôm hay đậu phụ tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm
Bước 1:
- 150g tôm
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- Vài nấm mộc nhĩ
- 2 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà
- Hành lá, hạt nêm, hạt tiêu, muối, nước mắm, hành khô
- Bạn có thể gia giảm tôm hay đậu phụ tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm
Bước 1:
- Tôm bóc nõn, rửa sạch, cắt tôm
thành hạt lựu lớn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2:
- Đậu phụ tươi rửa sạch, để ráo,
dùng tay bóp nhuyễn đậu phụ cho vào âu sạch.
Bước 3:
- Cho tất cả những nguyên liệu ở
bước 1 vào âu đậu phụ, thêm trứng gà, tay đeo bao tay nilon sạch, thêm một thìa
nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn
đều.
- Để thử hỗn hợp đậu phụ có vừa ăn,
bạn dùng thìa múc một ít hỗn hợp đậu phụ hợp cho vào lò vi sóng để khoảng 1
phút, nêm nếm gia vị lại theo sở thích.
Bước 4:
- Đổ hỗn hợp đậu phụ vào một bát to
hay hai bát con, đun nồi nước, cho bát đậu phụ vào hấp, đậy kín nắp, thỉnh
thoảng bạn dùng khăn sạch lau nước đọng dưới nắp nồi để đậu phụ không bị tổ ong
và bị ướt.
Bước 5:
- Hấp 15-20 phút đến khi phần mặt
trên của đậu phụ se lại thì rưới đều lên bề mặt đậu phụ một lòng đỏ trứng gà,
đậy kín nắp nồi đun tiếp khoảng 5 phút. Bạn có thể thử bằng cách dùng đầu đũa
xiên nhẹ vào bát đậu phụ, nếu hỗn hợp đậu phụ không dính ở đầu đũa thì bát đậu
phụ đã chín.
- Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên
bề mặt, dùng kèm với cơm.
Categories: am-thuc