Chè khúc bạch là món ăn tạo "cơn sốt" cho mùa hè này. Nhiều chị em băn khoăn về cách làm của món ngon này. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới các độc giả của Amthuc365 cách làm chè khúc bạch tuyệt ngon, mát lành để xua tan cái nóng bức của mùa hè nhiệt đới.
Các hàng chè ở Hà thành đua nhau bán thêm món chè khúc bạch. Vậy cách chế biến món ngon này có khó không?
Nguyên liệu: làm được 5 bát
- Phần chè khúc bạch cơ bản: 120ml
sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh
dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá
gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
- Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml
sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột
trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin
(hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin) , 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
- Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường
phèn
- Cơm nhãn đã lấy hột, hoặc vải
thiều
- Từ công thức cơ bản chè khúc bạn có thể thêm nhiều hương vị chè khác như
khúc bạch dâu tây, khúc bạch mơ, khúc bạch caramel.
Bước 1:
- Bột gelatin cho ra bát.
Bước 2:
- Thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho
gelatin tan sơ.
Bước 3:
- Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào
nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.
Bước 4:
- Đổ từ từ bát bột gelatin đã hòa tan với
nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn
toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.
Bước 5:
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy
tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng
hẳn.
Bước 6:
- Phần chè khúc bạch trà xanh: cho trà xanh
ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn.
- Phần bột gelatin bạn làm tương tự như phần
bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo
cho gelatin và trà xanh ở bước 6 vào khuấy đều.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy
tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng
hẳn.
|
Categories: am-thuc