Món
bắp bò nấu bia vừa có thể làm món ăn chính vừa có thể dùng như món
nhậu, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 1kg bắp bò, lựa phần có nhiều gân
- 1 chai (lon) bia
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 hoặc 2 quả ớt
- 1 hoặc 2 nhánh xả
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt xay, tiêu,
dầu ăn
Cách nấu ngon:
Bước 1:
Bắp bò rửa sạch, lau khô cắt thành từng khoanh
vừa ăn, bạn chú ý đừng cắt quá nhỏ vì là món hầm nên sẽ bị nát.
Hành băm nhỏ.
Tỏi băm nhỏ.
Ơt và sả xắt nhỏ
Bước 2:
Cho
tất cả nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị vào nồi thịt bò cùng với 2 muỗng nhỏ muối,
1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ ớt
xay cho có màu, 1 muỗng canh dầu ăn.
Trộn đều và để
trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho thấm hoặc có thể để qua đêm rồi lấy ra trộn
lại cho thật đều
Bước 3:
Bắc nồi bò lên bếp, để
lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị chừng 1 tiếng, thịt bò sẽ tự động tiết nước nên
bạn không cần phải thêm nước nhé!
Bước 4:
Khi bò đã ngấm, cho bia vào và để lửa liu riu
đến khi bò mềm
Lấy ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
Bắp bò nấu bia ngon bởi thịt bò mềm, thấm gia vị, thơm hương của sả hòa quyện với vị bia và vị cay cay của ớt. Món này có thể ăn kèm cùng bánh mỳ hay cơm trắng đều rất ngon
.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Categories: am-thuc