Chuẩn bị những nguyên
liệu sau:
|
- Tôm tươi (luộc
chín, bóc vỏ)
- Thịt heo
- Bánh tráng
- Rau xà lách, tía
tô, canh giới, mùi (ngò), hẹ...
- Bún
- Me chín
- Bánh tráng (bánh
đa nem)
Bước
1:
- Luộc thịt chín tới. Các bạn có thể
thái thịt trước khi luộc hoặc luộc xong rồi thái cũng được.
Bước
2:
- Xẻ dọc con tôm làm đôi để khi
cuốn, chiếc gọi sẽ không bị cộm hoặc quá to.
Bước
3:
- Trộn bún với một chút xíu dầu mè.
Các bạn nên chần bún qua nước sôi rồi hãy trộn thì sẽ dễ hơn đấy
Bước
4:
- Trải bánh tráng ra đĩa, xếp rau và
bún ở phía dưới, tôm và thịt ở phía trên để khi cuốn xong, nhìn chiếc gỏi sẽ
được đẹp hơn.
Bước
5:
- Gập hai mép của bánh tráng vào bên
trong rồi đặt lá hẹ vào giữa.
- Tiếp
theo là cuốn
chặt lại nhé!
Bước
6:
- Ngâm me vào nước, lọc bỏ phần hạt
rồi đun chín với đường. Sau đó, pha một ít nước mắm vào cho vừa. Các bạn đừng
để phần nước sốt này bị đặc quá nghen
Công đoạn cuối cùng là thưởng thức thôi!!!
Nếu ăn
được cay thì các bạn thêm ít ớt vào nước sốt cho ngon nhá
Categories: am-thuc