- 6 con tôm (bỏ đầu, vỏ), 6 quả trứng cút
- 150gr thịt heo băm, 30gr thịt xông khói cắt nhỏ
- 1 bó cải nhỏ
- Gừng, hành lá, muối, hạt tiêu
- 150ml nước dùng gà, 20gr bột ngô
- Khuôn nhôm tròn nhỏ
Đến phần hành động
này: >:D<
Bước
1:
-
Ướp thịt, tôm với hành và chút gừng nha!
Bước
2:
-
Trộn thịt heo với thịt hun khói và nêm muối, hạt tiêu cho vừa.
Bước
3:
-
Cắt dọc sống lưng tôm rồi đặt vào khuôn nè.
Bước
4:
-
Sau đó, cho thịt và trứng lên trên nào!
Bước
5:
-
Hấp cách thủy cho chín nghen.
Bước
6:
-
Xào sơ qua rau cải, rồi cho bột ngô (đã hòa cùng nước dùng gà) vào đảo cho
sánh. Cuối cùng, xếp rau và tôm thịt ra đĩa thôi.
Vị thơm béo của trứng, ngọt đậm của thịt và tôm ngon lắm!
Lại có cả rau cải giúp món ăn thêm phần thanh mát!
Món này măm cùng cơm hợp lắm nha!
|