Posted by Unknown on 21:08
 Nguyên liu 
- 120g bột mỳ
- 200ml nước
- 1 ít muối
- 2 quả trứng
- Vài lá rau diếp
- Vài lát thịt xông khói
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, xốt ướp đồ nướng BBQ.
Cách chế biến
Bước 1:

Rau diếp rửa sạch. Nếu chuẩn bị từ đêm trước, bạn có thể cho rau vào túi nhựa kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Xếp sn tht hun khói ra đĩa.

Cho bt mỳ và 1 qu trng vào tô trn, rc chút tiêu, mui, thêm nước vào t t và trn đu.

Th bt bng cách múc mt mung và đ tr li tô trn, nếu bt chy thành dòng liên tc, không đt đon là được.

Nếu rau diếp chưa khô hn thì dùng khăn giy thm li ln na

Ct hoc xé riêng phn lá và phn cung rau.

Bước 2: Chiên bánh:

Làm nóng chảo chống dính mà không dùng dầu ăn. Múc một hoặc hai muỗng bột đổ lên bề mặt chảo


Nghiêng cho cho bt láng đu khp b mt.

Đun nh la cho đến khi lp bt chín thì lt li.

Rán chín đu hai mt ri gp ra đĩa. Lp li thao tác tương t đến khi hết bt.

Tiếp tc làm nóng cho vi chút du ăn ri cho tht xông khói vào rán vàng đu hai mt tht.

Bước 3: Cuốn bánh:
Đặt lớp bánh lên đĩa, phết một lớp xốt ướp đồ nướng lên trên...


.. đt lên hai miếng tht xông khói (ít hoc nhiu hơn tùy khu v ca bn).

Tiếp tc vi rau diếp..

... và kết thúc bng mt lp xt na.

Cun li như cun nem.

Làm tương t vi các cun tht khác. Đ gi tng cun tht chc chn bn có th dùng tăm xuyên qua đ c đnh.


Khi ăn cắt cuốn thịt làm đôi và bày lên đĩa

Nguyên liu đơn gin và cách làm nhanh chóng, li ngon và đ cht; món bánh này s là mt s la chn thông minh cho ba sáng ca nhà mình hp dn và ngon ming hơn.

Bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu từ đêm trước và cất trong tủ lạnh, đến sáng bạn chỉ cần chiên thịt và cuốn bánh thôi!

 


Chúc các bn thành công và ngon ming nhé!

Categories: