Posted by Unknown on 23:59

Vị bùi của khoai quyện với vị ngọt của tôm, vị thơm nồng của lá lốt, hăng của rau ngổ, chua của me trong món canh bồng khoai nấu tôm sẽ khiến bạn còn nhớ mãi!

Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm

Nguyên liệu: 

Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bồng khoai nấu tôm:

- Bồng khoai : 1 bó
- Tôm: 200gr
- Cà chua, tỏi, ớt, vắt me khô 
- Hành, lá lốt, tía tô, rau ngổ
- Mắm tôm, hạt nêm
Cách làm: 

Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm
Bồng khoai các bạn mua về tước xơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và ngâm vào nước muối pha loãng để không bị thâm.
Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm

Luộc sơ bồng khoai. 
Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm

Sau đó dùng thìa (cho vào cối giã) để bồng khoai khi nấu được mềm.
Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm

Hành tỏi băm nhỏ, cà chua thái múi cau.
Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm

Hành, lá lốt, tía tô, rau ngổ thái nhỏ.
Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm

Tôm bóc vỏ, băm nhỏ.
Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm

Phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn. 


Cho cà chua vào xào cùng cho mềm với một chút nước mắm


Trút tôm vào đảo đều.  

Chế  nước sôi vào nồi tôm xào. Cho me khô vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cùng một ít mắm tôm và nêm độ chua cho vừa miệng.


Đợi canh sôi lại, các bạn cho bồng khoai vào nấu cùng. Chú ý trong khi nấu bồng khoai không được dùng đũa để khuấy bạn nhé (theo dân gian nếu dùng đũa nấu canh khoai sẽ bị ngứa).
Khi thấy khoai mềm nhừ thì cho lá lốt, tía tô, hành ngổ cùng một vài lát ớt vào. 

Canh bồng khoai nấu tôm là một món canh dân dã, ngon miệng. Vị ngọt, bùi của khoai quyện với vị ngọt của tôm, thêm vị thơm nồng của lá lốt, hăng của rau ngổ, chua chua của me, tê tê của ớt khiến ai đã từng thưởng thức sẽ còn nhớ mãi. Canh bồng khoai nấu tôm phải dùng nóng mới ngon. Nếu không có tôm, các bạn nấu không với mẻ và mắm tôm cũng ngon lắm rồi. 



Categories: