Posted by Unknown on 00:02
Ngày nng nóng, mt bát canh ngao s khiến cho ba cơm va ming li d ăn hơn.
Nguyên liu:
- 300g ngao
- 100g nấm kim châm
- 50g rong biển
- Ít hành lá cắt nhỏ
- Vài lát gừng
- Gia vị: Hạt nêm

Cách làm:

Ngao mua v ra sch lp v bên ngoài. Sau đó pha mt chu nước mui nht. Xt 2 -3 qu t b vào chu ri trút ngao vào ngâm. Ngâm khong 1 – 2 tiếng cho ngao nh hết bùn cát. Bước làm sch ngao này vô cùng quan trng vì nếu không hương v ca món canh s b nh hưởng không nh.

Nm kim châm ct b gc. Ra nh nhàng dưới vòi nước nh cho sch ko nát. Gng co v, thái miếng nh.

Đt ni nước lên bếp, th vào vài nhánh gng, đun sôi. Gng s giúp cho món canh bt tanh và cũng thơm hơn.

Th ngao vào.

Khi ngao bt đu há ming thì bn có th cho rong bin vào ri đy!

Nu trong khong 2 phút thì thêm nm kim châm và 1 mung cà phê ht nêm, khuy đu, nh tay. Tiếp tc nu trong khong 1 phút na thì tt la.

Rc hành ct nh lên trên mt trước khi múc canh ngao nu nm ra bát

Nước canh ngao nu nm ngt mát, dìu du cái ngt giòn ca nm kim châm, li pha thêm chút mn đc trưng ca ngao rt va ming. Khi nu canh ngao, bn không phi thêm nhiu gia v nêm nếm vì ngao vn đã có v mn, điu này cũng giúp gi cho món canh có v đm t nhiên. Nhưng nếu mun, bn vn có th nêm thêm chút mỳ chính sau khi tt bếp đ v ngt hài hòa hơn.

Ngày nng nóng, mt bát canh ngao thanh nh khiến cho ba cơm va ming li d ăn hơn. Trong nhng ngày mưa lành lnh, xì xp húp bát canh ngao nóng hi, thơm m vì gng cay trước khi bt đu ba cơm thì cái bng đói cũng cm thy được xoa du.

Mt s bà ni tr có thói quen luc ngao trước ri tách b v đ ly tht và gn nước đ nu canh. Như thế khi ăn rt tin nhưng khi thưởng thc cũng kém phn thú v hơn. Cái vic va đưa tay nht ngao va nhn nha tn hưởng phn tht ngao tươi, ngt, dai dai còn nguyên v bin cũng có cái thích thú ca nó. Món này d nu, li không tn nhiu thi gian nên l có ngày nào quá bn rn thì các m đng quên ghi nó vào thc đơn nhé!


Categories: