Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g thịt gà
- 1 mớ rau mùi (ngò)
- 1/4 củ gừng, 2 củ hành khô, 5 tép tỏi, 1 quả ớt
- 1/2 hộp sữa chua
- 3g bột thìa là, 8g muối, 10g đường
- 1/4 củ gừng, 2 củ hành khô, 5 tép tỏi, 1 quả ớt
- 1/2 hộp sữa chua
- 3g bột thìa là, 8g muối, 10g đường
Đến
phần hành động này
Bước
1:
- Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch rau mùi, bóc bỏ vỏ của hành và tỏi, thái gừng thành lát.
- Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch rau mùi, bóc bỏ vỏ của hành và tỏi, thái gừng thành lát.
Bước
2:
- Cho tất cả các nguyên liệu (trừ thịt gà) cùng các gia vị vào xay nhuyễn.
- Cho tất cả các nguyên liệu (trừ thịt gà) cùng các gia vị vào xay nhuyễn.
Bước
3:
- Ướp thịt gà với hỗn hợp vừa xay trong khoảng 20'.
- Ướp thịt gà với hỗn hợp vừa xay trong khoảng 20'.
Bước
4:
- Tiếp theo, bạn đem hấp thịt gà trong khoảng 15 phút, hoặc có thể cho gà vào lò vi sóng trong khoảng 2 phút.
- Tiếp theo, bạn đem hấp thịt gà trong khoảng 15 phút, hoặc có thể cho gà vào lò vi sóng trong khoảng 2 phút.
Bước
5:
- Để thịt gà ráo nước.
- Để thịt gà ráo nước.
Bước
6:
- Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt gà vào rán vàng là xong rồi.
- Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt gà vào rán vàng là xong rồi.
Thơm nức
hương vị
đặc trưng của Ấn Độ luôn nhé!
Nhờ
có sữa chua nên thịt gà rất mềm!
Nếu
chưa từng
ăn đồ Ấn Độ thì các bạn giảm lượng bột thìa là xuống hoặc bỏ qua nguyên liệu này để dễ ăn hơn nhé!
Trông miếng
thịt gà hấp dẫn chưa nè!
Cùng bắt
tay làm thử món thịt gà lạ miệng này nào!
Categories: am-thuc