1. Nguyên liệu
- Rau muống: 1 mớ
- Lạc: 1 lạng
- Chanh: 1 quả
- Ớt, rau kinh giới, húng, gia vị, đường
- Rau muống: 1 mớ
- Lạc: 1 lạng
- Chanh: 1 quả
- Ớt, rau kinh giới, húng, gia vị, đường
2. Cách làm
Rau muống nhặt bỏ gốc,
bỏ lá (để khi trộn nộm
không bị nhũn), rửa sạch, chần
qua nước sôi để rau chín khoảng 80%. Chú ý khi các bạn chần rau để
rau sôi một lát, bấm thấy vừa
mềm là được, vớt ra thả
vào âu nước lạnh, để nguội
hẳn vớt để ráo nước.
Lạc rang vàng, giã dập. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.
Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên.
Lạc rang vàng, giã dập. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.
Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên.
Vậy là các bạn đã hoàn thành một món ăn rất đơn giản mà lại ngon cho bữa
cơm nhà mình
rồi đấy.
nộm rau muống ăn với thịt bò vừa ngon vừa bổ dưỡng
Chúc các bạn thành công.
Categories: am-thuc