Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g đỗ xanh bóc vỏ
- Nước cốt dừa
- Đường
- Nước
- Muối
Bước
1:
- Bổ quả bưởi và lấy phần cùi bưởi đem đi sơ chế.
- Bổ quả bưởi và lấy phần cùi bưởi đem đi sơ chế.
Bước
2:
- Cắt cùi bưởi thành từng miếng nhỏ và ngâm vào nước muối trong vòng 1 đến 1,5 tiếng cho cùi không còn vị đắng.
- Cắt cùi bưởi thành từng miếng nhỏ và ngâm vào nước muối trong vòng 1 đến 1,5 tiếng cho cùi không còn vị đắng.
Bước
3:
- Vớt cùi bưởi ra giá, đem phơi khô từ 2 đến 3 tiếng ngoài nắng cho cùi se lại và sau này khi nấu có độ giòn nhất định.
- Vớt cùi bưởi ra giá, đem phơi khô từ 2 đến 3 tiếng ngoài nắng cho cùi se lại và sau này khi nấu có độ giòn nhất định.
Bước
4:
- Cho cùi bưởi vào nấu, cho thêm chút muối và đường để giúp cho cùi bưởi thêm thơm hơn. Khi nào thấy cùi bưởi chuyển sang màu trong là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến cùi bưởi rồi.
- Cho cùi bưởi vào nấu, cho thêm chút muối và đường để giúp cho cùi bưởi thêm thơm hơn. Khi nào thấy cùi bưởi chuyển sang màu trong là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến cùi bưởi rồi.
Bước
5:
- Cho đỗ xanh đã bóc vỏ vào nồi và đun nhừ.
- Cho đỗ xanh đã bóc vỏ vào nồi và đun nhừ.
Bước
6:
- Hòa bột sắn pha loãng vào nồi đỗ, bạn quấy thật đều tay cho đến nồi chè sôi trở lại thì cho thêm đường và cùi bưởi ở trên vào, trộn đều rồi tắt bếp.
- Hòa bột sắn pha loãng vào nồi đỗ, bạn quấy thật đều tay cho đến nồi chè sôi trở lại thì cho thêm đường và cùi bưởi ở trên vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Các bạn
cho thêm một chút
cốt dừa lên trên và cùng thưởng thức chè bưởi nào!
Thơm thơm... sần
sật... ngon hết ý!
Categories: am-thuc