Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g tôm
- 50g vụn bánh mì (bột chiên xù)
- Hành tây, gừng, tỏi, ớt tươi
Đến phần hành động này >:D<:
- 50g vụn bánh mì (bột chiên xù)
- Hành tây, gừng, tỏi, ớt tươi
Đến phần hành động này >:D<:
Bước
1:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, cắt bỏ phần râu và chân tôm đi.
- Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, cắt bỏ phần râu và chân tôm đi.
Bước
2:
- Rán vàng tôm trong chảo dầu nóng, sau đó vớt ra và để cho ráo dầu.
- Rán vàng tôm trong chảo dầu nóng, sau đó vớt ra và để cho ráo dầu.
Bước
3:
- Vẫn dùng phần dầu rán tôm lúc nãy, bạn cho ớt, hành, tỏi và gừng vào phi thơm lên.
- Vẫn dùng phần dầu rán tôm lúc nãy, bạn cho ớt, hành, tỏi và gừng vào phi thơm lên.
Bước
4:
- Thêm phần vụn bánh mì vào xào cùng.
- Thêm phần vụn bánh mì vào xào cùng.
Bước
5:
- Đảo đều tay cho đến khi vụn bánh vàng và giòn lại, sau đó cho tôm vào chảo.
- Đảo đều tay cho đến khi vụn bánh vàng và giòn lại, sau đó cho tôm vào chảo.
Bước
6:
- Thêm muối, một chút đường và tiêu đen vào chảo, đảo qua cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
- Thêm muối, một chút đường và tiêu đen vào chảo, đảo qua cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Món tôm rang giòn kiểu
mới này trông sẽ hấp dẫn lắm đây!
Tôm
rang ăn với vụn bánh mì giòn giòn thơm
thơm
đưa
cơm
cực kỳ luôn!
Với món này,
bạn nhớ chuẩn bị một tô canh thật to nhé, vì tôm rang sẽ khá là khô đó!
Trộn
với cơm nóng như tép rang
thì tuyệt
luôn!
Categories: am-thuc