Nguyên liệu:
Thịt nạc mông heo
Ớt xanh đỏ Đà Lạt
Ớt khô
Bột chiên giòn
Hành tây
Trứng gà
Tỏi băm
Sốt cà chua, nấm
Gia vị
Một chút sốt chua cay sẽ làm cho món
thịt chiên giòn mang hương vị mới lạ hơn. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon,
đặc biệt trong những ngày mưa, lạnh.
Các
bước thực hiện
1
Thịt rửa sạch, xắt quân cờ, ướp với
hạt nêm khoảng 5 phút. Hành tây lột vỏ, xắt miếng vuông. Ớt xanh, ớt đỏ rửa
sạch, bỏ cuống và lõi, xắt miếng vuông. Ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, xắt nhỏ.
Pha sốt cà chua với đường, giấm, hạt nêm và 1/2 chén nước lạnh.
Trứng gà đập ra tô, đánh bông lên,
nhúng thịt vào trứng rồi cho vào dĩa bột chiên lăn đều. Bắc chảo lên bếp, đun
nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên vàng đều, vớt ra, để ráo dầu ăn. Thả ớt xanh,
ớt đỏ vào chao qua dầu.
2
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, đun
nóng dầu ăn, cho tỏi, ớt khô vào phi thơm, cho nước sốt vào đun sôi, cho ớt Đạt
Lạt, hành tây vào xào khoảng 3 phút thì cho thịt heo chiên vào, rắc hành tươi,
đảo đều cho ra đĩa, dùng nóng.
Categories: am-thuc