Món gỏi đu đủ tôm thịt thật hấp dẫn nhờ độ giòn của cọng đu
đủ non cùng vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn của nước chấm sẽ là món ngon tuyệt vời
cho hè này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gỏi
đu đủ tôm thịt:
- 1 trái đu đủ xanh
- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 300g thịt ba chỉ
- 300g tôm sú
- Rau răm, lá húng quế
- Đậu phộng
- Tỏi, ớt, hành phi
- 1 trái đu đủ xanh
- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 300g thịt ba chỉ
- 300g tôm sú
- Rau răm, lá húng quế
- Đậu phộng
- Tỏi, ớt, hành phi
Bước 1:
Chuẩn bị một thau nước lạnh, vắt nước cốt 1 quả
chanh, thêm 1 thìa canh đường và vài viên đá lạnh.
Đu đủ gọt sạch vỏ, bào sợi rồi cho ngay vào thau
nước để đu đủ sạch mủ và không bị đen
Cà rốt thái sợi, trộn chút đường, Hành tây thái
mỏng, ngâm với chút giấm đường cho bớt hăng
Bước 2:
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi luộc với nước có pha tí
giấm, đường. Thịt chín bạn lấy ra chờ nguội rồi cắt mỏng. Ở bước này bạn có thể
cắt thịt mỏng như ngoài hàng hoặc thái sợi để ăn đỡ ngán
Vẫn nồi nước luộc thịt, đun sôi trở lại rồi cho
tôm vào luộc chín sau đó vớt ra ngâm nước đá lạnh, lột vỏ, chẻ đôi tùy thích.
Rau răm và lá húng quế rửa sạch, cắt nhỏ tùy ý.
Bước 3:
Pha nước chấm trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon, nước cốt chanh và tỏi băm, trộn đều cho tan đường rồi
Rưới nước chấm vừa pha vào thịt và tôm luộc cho ngấm.
Trộn đều đu đủ, hành tây, cà rốt, thịt, tôm rồi nêm nếm với nước chấm sao có vị chua ngọt đậm đà
Tiếp đến rắc đậu phộng rang vàng giã nhỏ, rau thơm, hành phi lên trên mặt, dùng làm món khai vị ăn với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt rất ngon
Món gỏi đu đủ tôm thịt thật hấp dẫn nhờ độ giòn của cọng đu đủ non cùng vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn của nước chấm pha khéo. Một món ăn khó có thể chối từ vào dịp hè, chắc chắn gia đình bạn sẽ ăn hoài mà không thấy chán
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Categories: am-thuc