Sợi mì mềm dai thấm
đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn kèm với thịt chiên xù giòn tan thì còn gì
bằng....
Chuẩn bị những nguyên liệu
sau:
|
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Đun nước sôi rồi bỏ mì vào
chần chín.
- Sau đó, các bạn ngâm
ngay mì vào nước lạnh để sợi mì được mềm dai nhé!
Bước 2:
- Rửa sạch rau cải, thái nhỏ
rồi cũng bỏ vào chần luôn nè.
Bước 3:
- Băm nhỏ 2 tép tỏi để cho vào
phi thơm.
- Rồi cho vào nồi 2 thìa sốt
cà chua, 1/2 thìa dầu hào, một chút xíu dầu vừng, 1/2 thìa đường, 3 thìa xì dầu
và 50ml nước.
Khi hỗn hợp trên đã sôi, các bạn hòa 1 thìa bột ngô với một ít nước rùi
đổ vào nồi, khuấy đều và đun sôi trở lại là xong phần sốt cho mì nhé!
Bước 4:
- Giờ thì vớt mì ra, để ráo
nước nào!
Bước 5:
- Đánh tan trứng với 30gr bột
mì cùng với một chút xíu muối, đường và rượu trắng. Rượu trắng sẽ có tác dụng
khử mùi tanh của trứng làm cho thịt chiên xù của bọn mình được thơm hơn đấy!
Bước 6:
- Rửa sạch miếng thịt, lau khô
rồi thái thành từng lát dày chừng 1cm rùi dùng dao khía nhẹ các đường dọc lên
miếng thịt nghen.
- Sau đó, nhúng thịt vào bát
trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng thịt là được.
- Khi thịt đã được chiên
vàng đều hai mặt thì các bạn để thịt vào giấy cho khỏi bị mỡ nhé!
Bước 7:
- Xếp rau vào đáy bát.
- Rùi cho mì vào giữa, rưới sốt
lên trên và cuối cùng là xếp thịt vào nữa là xong!
Thưởng thức ngay thôi các bạn
ơi
Nhìn hấp dẫn
đúng hem
Thời tiết thế
này mà ăn mì trộn là hợp lắm đó!
Sợi mì mềm
dai không hề bị nát nhé!
Thịt chiên
xù thì giòn tan luôn ý!
Các bạn nhớ
cho nhiều sốt vào một chút nha
Categories: am-thuc