Sườn lợn hấp cay tuyệt ngon cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
-
1kg sườn lợn (để làm món này bạn nên chọn những dẻ sườn có nhiều sụn, nhiều
nạc)
- 5 tép tỏi bóc vỏ
- 1 quả ớt sừng
- Vài cọng rau mùi tươi
- Gia vị: Xì dầu, dầu
mè, rượu nấu, bột bắp, muối, sốt ớt
Cách làm:
Bước 1:
Sườn lợn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát
lớn. Ướp sườn với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng canh bột
bắp, 1 muỗng cà phê rượu và 1 muỗng cà phê sốt ớt trong 1 giờ hoặc lâu hơn càng
tốt. Lưu ý, trước khi tẩm ướp phải để sườn thật khô để sườn dễ thấm vị.
Bước 2:
Sau
khi sườn đủ thời gian tẩm ướp, bạn đảo đều lại một lần nữa rồi mới đặt vào nồi
hấp. Đun sôi nồi hấp rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun trong khoảng nửa giờ hoặc cho
đến khi sườn chín đều là được.
Gắp sườn ra đĩa, rắc tỏi và ớt băm nhỏ lên trên mặt,
trang trí thêm vài lá mùi tươi cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm chút tiêu xay nữa
cho thơm nhé!
Lớp sốt sánh quyện, óng ả bao lấy từng miếng sườn
vô cùng hấp dẫn. Thịt sườn thấm vị, đậm đà và cay xé lưỡi.
Categories: am-thuc