Chuẩn bị những nguyên liệu
sau:
|
- 300gr cốm tươi
- 100gr đậu xanh
- 50gr dừa nạo (dừa sợi)
- 50gr đường
- 20ml dầu ăn (khoảng 2 thìa)
Bước 1:
- Mình cần ngâm đậu trong
khoảng 2 tiếng cho mềm trước nhé!
Bước 2:
- Với dừa, mình có thể để
nguyên hoặc có thể làm theo cách này: ướp 1/3 số đường vào dừa cho đến khi
đường ngấm hết vào dừa này
Bước 3:
- Đồ (hấp) chín đậu xanh
nhé! Sẽ mất khoảng 15' - 20' đó.
|
Bước 4:
- Trong lúc chờ đợi, mình xào
dừa này. Các bạn chú ý là để lửa nhỏ hết mức có thể nghen và đừng làm dừa bị
cháy hay chuyển màu đấy!
Bước 5:
- Trộn đều dầu ăn vào với cốm
để khi hấp, các hạt cốm không bị dính vào với nhau.
Bước 6:
- Hấp cốm trong khoảng 5' - 7'
nhé!
Bước 7:
- Giã nhỏ đậu xanh ra nào!
Bước 8:
- Khi cốm vừa được lấy ra khỏi
nồi, các bạn cần rắc đều đường vào và trộn đều nhé!
Bước 9:
- Cuối cùng, trộn đều tất cả
với dừa và đậu xanh là xong!
Xôi cốm ăn khi
nóng hay nguội đều được nhá!
Xôi ngon là hạt xôi phải có độ dẻo và không bị
dính vào với nhau nhé!
Categories: am-thuc